Nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một cường quốc có sự phát triển đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ trong khi đó dân số Nhật Bản là một nước có dân số già, nguồn tài nguyên khan hiếm vậy tại sao Nhật Bản lại có một nền kinh tế vững mạnh như vậy? Vì sao Nhật bản có nền giáo dục tiên tiến, phát triển mà bạn trẻ nào cũng muốn học tập, trải nghiệm và sinh sống tại đó vậy? Bởi Nhật Bản là một trong những nước đứng đầu thế giới, đào tạo ra một nền văn hóa khiến cả thế giới phải khâm phục. Không chỉ đào tạo kiến thức, người dân Nhật còn chú trọng tới đào tạo về đạo đức, nhân cách sống cho học sinh. Chính vì vậy ước mơ du học Nhật Bản cũng từ đó mà được nhen nhóm, ngày càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình trình đến với ước mơ của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu 4 kỳ nhập học chính khi du học Nhật Bản 2024

Hệ thống trường Cao đẳng, Đại học của Nhật Bản đều giảng dạy bằng tiếng Nhật. Để theo học được, sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 hoặc N2. Du học sinh đến Nhật thường học tại trường Nhật ngữ trước khi thi tuyển vào các trường chuyên môn (CĐ hoặc ĐH). Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong đó kỳ nhập học tháng 04 và tháng 10 là kỳ nhập học chính.

Kỳ nhập học tháng 1 tại Nhật

Là Kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất, phù hợp với nhưng ứng viên đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn nhanh chóng kết thúc chương trình du học Nhật Bản sớm.

Đây là thời điểm tết tại Việt Nam đang đến rất gần. Việc ăn tết xa quê khi vừa đặt chân sang một quốc gia xa lạ hẳn sẽ là thử thách không nhỏ đối với các bạn du học sinh. Tuy nhiên đây cũng là một trải nghiệm du học khó quên đối với những ai đã và đang du học Nhật.

Tháng 1 tại Nhật đang là mùa đông. Mùa đông ở Nhật không khắc nghiệt như một số quốc gia Đông Âu nhưng chắc chắn ngưỡng nhiệt dưới 0 độ C cũng sẽ tạo đôi chút khó khan trong sinh hoạt cho những tân du học sinh đến từ một đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Nhưng bù lại. bạn sẽ có cơ hội được ngắm tuyết rơi, nặn người tuyết, cùng quây quần bên bếp lửa ấm cúng với bạn bè và tạo ra những kỷ niệm đẹp trong quãng đời du học này.

Kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật

Tháng 4 là kỳ nhập học chính và là kỳ học có thời gian dài nhất trong tất cả các kỳ học tại Nhật.. Nếu mục tiêu du học của bạn là học lên Đại học hoặc cao đẳng sau khi học ở trường Nhật ngữ thì kỳ tháng 4 là kỳ học bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Tháng 4 cũng là thời gian đẹp nhất khi tới du học Nhật Bản 2024. Lúc này, Nhật Bản đang vào mùa xuân, khí hậu ấm áp, nắng dịu nhẹ. Trời đất cùng con người đắm mình trong không gian thần tiên của Hoa Anh đào, một thứ hoa nở rộ, có khả năng làm say lòng bất cứ ai khi có dịp được chiêm ngưỡng. Đây cũng là dịp các lễ hội văn hóa, các hoạt động du lịch trong nước được người dân Nhật đẩy mạnh, nhất là trong những ngày nghỉ “Tuần lễ vàng”. Vào những dịp nghỉ lễ đặc biệt như này, du học sinh có thể dành thời gian khám phá nước Nhật qua những chuyến du lịch cùng bạn bè hoặc từ chính những công việc làm thêm tại đây.

Kỳ nhập học tháng 7 tại Nhật

Các khóa học của kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Đây không phải kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học, trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

Do cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên sau khoảng 2 – 3 tuần nhập học du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè để tham quan một số địa danh nổi tiếng hoặc tìm kiếm cơ hội làm thêm để có chi phí cho những chuyến du lịch dài ngày sau này.

Mùa hè tại Nhật kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu mùa hè tại Nhật cũng có những điểm tương đồng với Việt nam, do vậy những tân du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về việc chưa thích ứng ngay được với thời tiết khi du học Nhật Bản 2016.

Kỳ nhập học tháng 10 tại Nhật

Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng, thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ, ĐH. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng vào kỳ nhập học này.

Cũng theo quy định như các kỳ nhập học khác, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Tháng 10 cũng chính là thời điểm bước vào mùa thu ở Nhật Bản. Đến Nhật vào thời gian này bạn sẽ thỏa sức nhìn ngắm sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, quảng trường, trong khuôn viên và trên mái vòm của những ngôi chùa ở Tokyo. Đây cũng là thời điểm nở rộ của nhiều loài hoa như hoa cúc, hoa bươm bướm…Bạn sẽ được chìm đắm trong không gian vừa cổ kính, rêu phong vừa dịu dàng, lãng mạn mà mùa thu Nhật mang lại.

Du học Nhật Bản 2024, bạn nên chọn lựa kỳ nhập học phù hợp và chú ý đến thời hạn nộp hồ sơ của các trường. Cánh cửa du học Nhật Bản đang mở rộng chào đón bạn tới học tập, khám phá và có những trải nghiệm thú vị. Hãy để chúng tôi nâng bước và chắp cánh ước mơ du học Nhật Bản cho bạn nhé.

Đăng ký Tư vấn Du học Nhật Bản Miễn Phí

    Họ và Tên

    Điện thoại

    Năm sinh


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *