Hiện nay việc du học Hàn Quốc đã trở thành lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ tại Việt Nam. Với tuổi trẻ cùng hoài bão, các du học sinh đều mang mong muốn có một tương lai tốt đẹp hơn khi đặt chân đến xứ sở kim chi. Tuy nhiên, cuộc sống du học có thực sự lung linh như mọi người vẫn nghĩ? Câu trả lời là hoàn toàn không. Cuộc sống của du học sinh nói chung và du học sinh Hàn Quốc nói riêng đều có những khó khăn mà không phải ai cũng hiểu được. Thậm chí có nhiều bạn đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì không vượt qua được những khó khăn đó.

Việc đến một đất nước xa lạ để bắt đầu một cuộc sống mới đã là một thử thách rất lớn đối với nhiều người.

Những góc khuất trong Du học Hàn Quốc

Có nhiều bạn khi học xong cấp 3 thì năm sau đã đi du học luôn. Họ thậm chí không có khoảng thời gian để thích nghi làm quen với việc xa bố mẹ, nguời thân, bạn bè. Có lẽ đối với nhiều người, việc này không phải là vấn đề quá lớn nhưng chắc chắn, thời gian đầu khi sang Hàn Quốc, rất nhiều bạn học sinh đã khóc vì nhớ nhà.

Bên cạnh đó, việc thích nghi với một môi trường mới không phải điều dễ dàng. Đặc biệt người Hàn vốn không quá thân thiện. Thậm chí nhiều người còn không thích người Đông Nam Á. Nếu bạn có khả năng tiếng tốt, bạn sẽ có cuộc sống thoải mái hơn một chút. Vì thế nếu có ý định trở thành du học sinh, việc học tiếng là vô cùng quan trọng. Sang Hàn Quốc, bạn sẽ có khoảng thời gian học tiếng kéo dài từ 1 đến 2 năm. Trong khoảng thời gian này nếu bạn không đạt được các chứng chỉ tiếng thì bạn sẽ phải trở về nước.

Một điều mà các du học sinh Hàn Quốc cần phải đối mặt nữa là vấn đề tài chính

Những góc khuất trong Du học Hàn Quốc

Hầu hết du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đều phải tự kiếm tiền để nuôi bản thân. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc không phải gia đình nào cũng có thể chi trả. Nếu bạn may mắn tìm được một công việc tốt thì chúc mừng bạn, bạn sẽ có một cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều bạn du học sinh khác. Tuy nhiên không phải du học sinh nào cũng có thể tìm được một công việc làm thêm phù hợp. Có rất nhiều bạn đã phải chấp nhận làm những công việc nặng nhọc để có tiền nuôi bản thân. Nhiều bạn muốn có tiền gửi về cho gia đình thậm chí còn phải làm cùng lúc nhiều việc. Rất nhiều du học sinh chia sẻ họ thậm chí còn không có đủ thời gian để ngủ. Có rất nhiều lúc phải làm việc đến 1,2 giờ sáng rồi 7h sáng đi học là chuyện bình thường.

Việc học tại Hàn Quốc cũng là cả một thách thức đối với du học sinh.

Là một trong những nước có chương trình học nặng nhất thế giới, nếu không thực sự chăm chỉ, bạn sẽ ngay lập tức bị loại khỏi cuộc đua tri thức.

Những góc khuất trong Du học Hàn Quốc

Việc du học đương nhiên có rất nhiều lợi ích.

Một trong những lợi ích lớn nhất nó đem lại là rèn luyện cho chúng ta cách sống tự lập và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Có lẽ vậy mà nhiều người lầm tưởng việc du học là sẽ được sống một cuộc sống toàn màu hồng. Suy nghĩ ấy chỉ đúng một phần với những du học sinh có điều kiện tài chính tốt. Còn với những du học sinh khác thì ngoài màu hồng nó có cả màu xám. Mỗi khi về nước, mọi người đều gọi Việt Kiều này nọ, đều truyền tai nhau rằng Việt Kiều thì có tiền đấy. Nhưng họ đâu biết rằng, những du học sinh đó cũng có những giây phút mệt mỏi vì làm việc để có tiền mua vé máy bay trở về quê hương, để có thể mang về chút quà cho người thân.

Những góc khuất trong Du học Hàn Quốc

Dù học tập trong nước hay đi du học thì cuộc sống đều sẽ có những khó khăn, vất vả riêng. Vậy nên khi quyết định trở thành du học sinh, bạn nên chuẩn bị cả tinh thần để đương đầu với những khó khăn trong tương lai. Tất nhiên, khi đã trải qua những thử thách đó, bạn sẽ nhận lại được những điều xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *