Bên cạnh các khóa du học dài hạn, du học nghề Úc đang dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của du học sinh Châu Á nói riêng, và du học sinh trên toàn thế giới. Với chương trình học linh động, chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, đây là một lựa chọn bạn nên cân nhắc.

1. Tại sao du học nghề tại Úc lại thu hút du học sinh?

Chương trình du học nghề là chương trình học đặc biệt của tổ chức giáo dục liên kết cùng hàng loạt các trường, học viện uy tín tại Úc. Đây là chương trình cho phép du học sinh tiếp cận hệ thống giảng dạy chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý, linh hoạt hơn. Ngoài những điểm cộng trên, các khóa du học nghề còn thu hút du học sinh nhờ vào:

 • Mức học phí hợp lý giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí du học mà vẫn đảm bảo cơ hội làm việc rộng mở trong tương lai.
 • Cơ hội được đào tạo, làm việc và định cư lâu dài theo diện tay nghề tại nước Úc – một quốc gia nằm trong danh sách các nước đáng sống trên thế giới.
 • Thời gian xử lý thư mời nhập học và visa nhanh chóng. Chương trình học sẽ đào tạo toàn diện về mọi mặt, đảm bảo kỹ năng và cơ hội thăng tiến trong tương lai.
 • Sau khi tốt nghiệp chương trình du học nghề Úc, học viên được ở lại 1.5 năm để làm việc. Nếu bạn thể hiện được khả năng làm việc tốt và sự cống hiến cho tổ chức, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Úc.

2. Điều kiện du học nghề Úc cần những gì?

So với yêu cầu đầu vào cho những chương trình ĐH và sau ĐH, chương trình du học nghề Úc sẽ ít gắt gao hơn với yêu cầu về các khía cạnh nói chung như:

Trình độ ngoại ngữ

Luôn có nhiều bạn thắc mắc rằng “Du học nghề Úc có cần ielts không?”. Yêu cầu đầu vào khi du học nghề Úc sẽ quy định trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 hoặc 46 PTE A. Tùy vào mỗi trường sẽ có các yêu cầu khác nhau, có trường sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS, có trường sẽ yêu cầu bạn hoàn thành bài test kiểm tra trình độ riêng.

Thành tích học tập

Các yêu cầu học thuật cũng sẽ khác nhau tùy vào từng trường, chương trình học và ngành học. Trong bước đầu tìm hiểu về chương trình học, hãy tham khảo website của trường, liên hệ trực tiếp với trường hoặc liên hệ ngay với TME để được cung cấp mọi thông tin miễn phí.

 • Độ tuổi du học nghề Úc: Hoàn thành lớp 11, 12 với học lực trung bình hoặc khá trở lên
 • Một vài khóa học nghề sẽ đòi hỏi bạn phải theo học một vài môn trước khi theo học chương trình chính, hoặc phải có kinh nghiệm làm việc.
 • Nếu bạn chọn theo học những ngành như thiết kế, mỹ thuật, có vài trường sẽ yêu cầu portfolio.

Các yêu cầu về visa:

Để được cấp visa du học Úc, bạn cần phải chứng minh với Bộ Nội Vụ Úc rằng bạn đáp ứng đủ tiêu chí xin thị thực bao gồm:

 • Thư mời nhập học từ trường
 • Chứng minh tài chính cho học phí, sinh hoạt phí và tất cả chi phí khi theo học tại Úc
 • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận.
 • Đáp ứng yêu cầu nhập cảnh tạm thời (GTE).
 • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

3.Chi phí du học nghề Úc

Học phí khi du học nghề Úc dao động từ $4.000 AUD đến $22.000 AUD mỗi năm, bao gồm cả tài liệu đào tạo. Các khóa học nghề cấp cao thường sẽ có học phí cao hơn.

4. Các khóa học nghề nổi tiếng ở Úc

Các khóa đào tạo nghề ở Úc, được gọi là VET (Vocational Education and Training), là một hệ thống giáo dục chuyên nghiệp tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho ngành nghề bạn muốn theo đuổi.

Có hàng ngàn khóa đào tạo nghề tại Úc được chia thành các cấp độ như sau:

Chứng chỉ I đến IV (Certificate I to IV):

Các khóa học này chú trọng về kiến thức chuyên môn và đào tạo kỹ năng, gồm các kiến thức đặc thù của từng ngành và các kỹ năng cơ bản như giao tiếp, đọc hiểu và tính toán. Tùy thuộc vào trường và cấp độ chứng chỉ, thời gian khóa học có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm.

Văn bằng & Văn bằng chuyên nghiệp (Diploma & Advanced Diploma)

Khóa học này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng chuyên môn để áp dụng trong nhiều bối cảnh công việc khác nhau. Sau khi hoàn thành chứng chỉ này, bạn sẽ có thể đánh giá và phân tích thông tin một cách độc lập

Học sinh có thể phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp và trong doanh nghiệp như kế toán, truyền thông, thiết kế xây dựng và kỹ thuật. Chương trình này thường sẽ mất 1 năm rưỡi đến 2 năm học toàn thời gian.

Chứng chỉ nghề sau đại học (Vocational graduate certificate/diploma)

Những bằng cấp này cung cấp các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành tập trung vào nghề nghiệp mà sinh viên đang muốn hướng đến hoặc hiện đang làm, chẳng hạn như chuyên sâu về kế toán. Chứng chỉ tốt nghiệp có thể mất 1 năm học toàn thời gian trong khi bằng tốt nghiệp có thể mất đến 2 năm.

Các khóa học Tiếng Anh

Một số trường đào tạo VET cũng cung cấp các khóa học Tiếng Anh, giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp trong môi trường học tập sau này. Thời lượng của những khóa học này có thể dao động từ 4 – 48 tuần.

5. Du học Úc có những ngành nào?

Mặc dù chỉ là chương trình du học nghề Úc, bạn vẫn có sự lựa chọn đa dạng giữa vô số các ngành như:

 • Khoa học máy tính – Công nghệ thông tin (IT)
 • Tài chính – Kế toán
 • Y tá – Điều dưỡng
 • Kỹ thuật xây dựng – Luyện kim
 • Dịch vụ nhà hàng – khách sạn
 • Sức khỏe và Thể dục thẩm mỹ

6.TOP các trường tốt nhất để du học nghề Úc?

Úc có hệ thống các trường công lập đào tạo nghề (TAFE) trải dài trên khắp cả nước. Các trường này thường có chương trình đào tạo, chính sách riêng và cơ sở vật chất đạt chuẩn cho việc đào tạo nghề. Bạn có thể tham khảo các học viện TAFE nổi tiếng bao gồm:

 • TAFE New South Wales
 • TAFE Queensland
 • TAFE Western Australia
 • TAFE South Australia
 • TAFE in Tasmania

Khi chọn theo học tại nhóm các trường TAFE, bạn có thể theo học nhiều chương trình khác nhau bao gồm chứng chỉ, văn bằng chuyên nghiệp hoặc chứng chỉ nghề sau đại học. Trường luôn đảm bảo sinh viên được tiếp cận mọi kiến thức chuyên môn và phương pháp thực hành tốt nhất để mở ra nhiều cơ hội làm việc trong tương lai.

Du học nghề tại Úc không những mang đến cho bạn cơ hội kiếm thêm thu nhập mà còn học thêm nhiều kỹ năng cần thiết giúp ích cho công việc trong tương lai. Đây cũng được xem là một giải pháp thông minh tiết kiệm tài chính, mà còn nâng cao cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *